Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London giảm 0,03% còn 4.940,50 USD/tấn, sau khi tăng 0,8% trong phiên giao dịch trước.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,5% lên 37.430 NDT/tấn.

Ủy ban điều hành chứng khoán của Trung Quốc đã ra lệnh cho sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn lớn trong tuần này phải kiểm soát hoạt động kinh doanh đầu cơ, các nguồn phát biểu với Reuters, sau khi giá tăng, gây lo ngại về một chu kỳ bùng nổ và phá sản.

Đáp ứng lại, Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn tại Đại Liên, Thượng Hải và Trịnh Châu đã ra lệnh cho các nhà đầu tư lớn mà thiếu hàng hóa cơ bản nhằm kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình.

Giá đồng tăng 1,8% trong tuần này sau khi tăng hơn 8% trong hai tuần qua vào kỳ vọng vào nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Kim loại đồng được sử dụng nhiều trong điện và xây dựng, giá tăng 5.091 USD/tấn vào tuần trước, mức cao nhất trong hơn bốn tuần, do lạc quan về tiêu thụ của Trung Quốc sau khi một loạt các dữ liệu trên sự đồng thuận về các khoản vay mới, sản xuất công nghiệp, đầu tư và nhà ở.

Manh mối tin tức về nhu cầu của Trung Quốc sẽ được đưa ra trong tuần tới với việc công bố kết quả cuộc khảo sát của quản lý thu mua trong lĩnh vực sản xuất của đất nước.

Trong các tin tức khác trên thị trường kim loại, Sàn giao dịch kim loại London đã đưa ra hệ thống theo dõi điện tử của mình cho các kho dự trữ, nhằm mục đích để bảo vệ chống lại các loại gian lận nổi lên tại một cảng của Trung Quốc vào năm 2014, một giám đốc điều hành cho biết vào ngày 28/4.

LMEshield- cung cấp biên lai điện tử như là bằng chứng về quyền sở hữu đối với kim loại lưu trữ, có khả năng bảo đảm chứa đượcs hàng chục triệu tấn kim loại bên ngoài mạng lưới riêng của LME của kho đăng ký.

Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế/ Reuters