Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch London được giao dịch ổn định tại 4.600,50 USD/tấn, sau khi tăng 0,9% trong phiên trước. Giá đồng đang bị kìm hãm chạm đáy khoảng 4.540 USD/tấn, mức thấp nhất vào giữa tháng 2 trong tuần trước.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải đã tăng 0,6% tại 35.430 NDT/tấn (5.405 USD/tấn).

Doanh số bán căn hộ gia đình đơn đạt kỷ lục, tăng mạnh nhất trong 24 năm vào tháng tư, chạm mức cao trong 8 tháng do mua tăng nhà tăng nhanh, một dấu hiệu của sự tự tin ngày càng tăng vào triển vọng nền kinh tế.

Tiêu dùng và xây dựng cao hơn thúc đẩy tăng trưởng của Đức với tỷ lệ hàng quý cao nhất trong hai năm vào đầu năm 2016, số liệu cho thấy vào ngày 25/5, nhưng rủi ro bao gồm cả thương mại yếu và và khả năng Anh ra khỏi EU chỉ ra tốc độ tăng trưởng chậm.

Đôla chạm mức cao nhất so với euro trong gần 10 tuần vào ngày 25/5, trong khi giá trái phiếu của Mỹ giảm xuống do kỳ vọng lớn rằng Fed có thể tăng lãi suất sớm.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang siết chặt cho vay ở các tỉnh thuộc nước này, buộc các công ty phải đưa vào các khoản vay lãi suất cao hơn từ cái gọi là ngân hàng bóng tối, phân tích của Reuters về các số liệu ngân hàng trung ương cho thấy.

Các công ty Trung Quốc mua cổ phần đa số FCX.N Freeport McMoRan Inc tại mỏ đồng Tenke cho biết chính phủ Congo rằng nhân viên Freeport sẽ giám sát các hoạt động trong một thời gian quá độ từ 12 đến 18 tháng, một cố vấn cho Thủ tướng cho biết vào ngày 25/5.

Nguồn: VITIC/Reuters