Những nghi ngờ về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng thêm, đầu tư tài sản cố định và doanh số bán lẻ của Trung Quốc cũng tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến ​​trong tháng 4.

Nhưng đầu tư bất động sản của Trung Quốc cùng tốc độ với tháng trước đó, do tiếp tục phát triển các dự án đầu tư nhằm đáp ứng với tăng doanh số bán nhà.

Lĩnh vực xây dựng sử dụng lượng lớn đồng, trong hệ thống dây điện cho hệ thống điện và trong đồ điện gia dụng.

Giám đốc đầu tư Jonathan Barratt của Ayer’s Alliance tại Sydney, cho biết Bắc Kinh cần thiết để xem xét sử dụng kích thích kinh tế cho đến khi phục hồi kinh tế bắt đầu.

“Bằng chứng cho thấy tăng trưởng kinh tế không bền vững, và rằng chúng ta vẫn có thể thấy một khoảng thời gian giảm nhẹ hơn. Trong suy nghĩ của tôi, họ phải tiếp tục đưa ra kích thích kinh tế.”

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London giảm 0,7% xuống 4.597 USD/tấn, sau khi không đổi trong các phiên giao dịch trước khi giá giảm xuống 4.594 USD/tấn, thấp nhất kể từ ngày 25/2.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,8% xuống 35.270 NDT/tấn (5.402 USD/tấn).

Tuần trước, kho dự trữ tại Thượng Hải rút ra 26.958 tấn, theo số liệu trao đổi, cho thấy người tiêu dùng đã giữ hàng lại. Kho dự trữ tại Thượng Hải, vào khoảng 286.000 tấn, đã giảm hơn 100.000 tấn so với mức cao kỷ lục trong tháng ba.

Ngân hàng Trung Quốc cắt giảm mạnh các khoản cho vay mới trong tháng 4 sau khi đạt kỷ lục về thẻ tin dụng mua sắm trong quý đầu tiên, củng cố quan điểm cho rằng các nhà lãnh đạo nước này đã trở nên thận trọng hơn về những rủi ro của các biện pháp quá kích thích nền kinh tế ảm đạm.

 

Thêm áp lực lên kim loại, đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao hơn hai tuần so với rổ tiền tệ vào ngày thứ Sáu ngày 13/5 sau dữ liệu kinh tế của Mỹ mạnh, gây áp lực lên giá dầu, đã giảm sau  khi tăng trong ba ngày.

Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 4 ghi nhận sự gia tăng lớn nhất trong một năm do người Mỹ đẩy mạnh mua xe ô tô và một loạt các hàng hóa khác, cho thấy nền kinh tế đã lấy lại đà tăng trưởng.

Trong các tin tức, Codelco, hãng xuất khẩu đồng lớn nhất thế giới, đã nhận được rất nhiều tiếp cận đối với việc bán tài sản khai thác, bao gồm cả cổ phần El Abram Freeport, Chủ tịch Oscar Lander cho biết.

Nguồn: VITIC/Reuters