Giao dịch hàng hóa chính của Trung Quốc được thực hiện mạnh hơn để bình ổn thị trường biến động vào ngày 27/4, phí giao dịch đường bộ và mở rộng giới hạn thương mại trong một động thái có thể làm cho các hợp đồng xuất cảnh trong tương lai có trật tự hơn.

Ngày 28/4, Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên – Trung Quốc đưa ra một loạt các quy định mới về giao dịch nhằm mục đích kiềm chế đầu cơ và cắt giảm rủi ro thị trường.

Giá quặng sắt trên Sàn Đại Liên giảm 2,6% trong đầu phiên giao dịch. Các loại khoáng sản như quặng sắt và than đá thường được coi là chỉ số dẫn đầu cho các kim loại như đồng, một dụng cụ đo khí áp sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Một cuộc phục hồi với số lượng lớn khi Trung Quốc thúc đẩy tiếp cận tín dụng vào đầu năm nay làm dấy lên niềm tin của nhà đầu tư đối với lĩnh vực này.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London giao dịch ở mức 4.910 USD/tấn, tăng 0,1% nhưng giảm từ mức cao tại 4.940 USD/tấn. Giá đóng cửa giảm 1,2% trong phiên trước đó giảm xuống 4,873 USD/tấn, thấp nhất kể từ ngày 19/4.

Giá đồng trên Sở giao dịch Thượng Hải giảm 1,3% xuống 37.230 NDT/tấn (5,729 USD/tấn).

Mặt khác, áp lực đến từ đồng đô la sau khi Cục Dự trữ Liên bang không thay đổi lãi suất vào ngày 27/4.

Nhìn về phía trước, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc có khả năng tăng khiêm tốn trong tháng 4, giảm 2 tháng liên tiếp, cuộc thăm dò của Reuters cho biết, thêm vào với tăng thêm hy vọng suy thoái kéo dài của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm bớt.

Công ty xuất khẩu đồng số 1 thế giới Chile dự kiến ​​sẽ sản xuất 5,77 triệu tấn kim loại vào năm 2016 và giá kim loại công nghiệp trung bình 2,15 USD/pound trong năm.

Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế/ Reuters