Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,2% lên 4.972,50 USD/tấn, sau khi giảm 0,7% vào ngày 26/4 sau khi chạm mức thấp của tuần 4.916,50 USD. Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải thay đổi không đáng kể tại 37.850 NDT/tấn ($ 5,831.60) một tấn, sau khi giảm 1,3% trong phiên giao dịch trước.

Dấu hiệu cải thiện kinh tế ở Trung Quốc, chiếm gần một nửa lượng tiêu thụ toàn cầu ước đạt 22 triệu tấn trong năm nay, giúp thúc đẩy giá đồng của tuần trước tăng lên 5091 USD, mức cao nhất trong hơn một tháng.

Tuy nhiên, phần lớn sự gia tăng là do các nhà đầu cơ ngắn hạn và các quỹ tại Trung Quốc, các thương nhân cho biết.

Trao đổi hàng hóa của Trung Quốc tăng vào ngày 26/4 do kiềm chế giá tăng được cho rằng là do các nhà đầu cơ thúc đẩy giá, làm dấy lên lo ngại về vốn phái sinh bong bóng sau sự sụp đổ thị trường chứng khoán năm ngoái.

Giao dịch vào ngày 27/4  được dự kiến ​​sẽ phẳng lặng trước tuyên bố chính sách của Cục dự trữ liên bang.

Fed có thể giữ lãi suất ổn định, nhưng các nhà đầu tư tập trung chờ đợi trước quyết định của Fed.  Fed giữ nguyên lãi suất có thể làm suy yếu đồng đô la và hỗ trợ hàng hóa định giá bằng đô la.

Đồng đô la tiếp tục giảm vào ngày 27/4  do các số liệu sản xuất và niềm tin tiêu dùng của Mỹ yếu, hỗ trợ quan điểm thận trọng của Fed.

Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế/ Reuters